04:57 ICT Thứ ba, 19/12/2017

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 188

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2519815

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Sự Kiện

Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình trong đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần IX tại GP Bắc Ninh

Chủ nhật - 13/11/2011 23:35
Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình trong đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần IX tại GP Bắc Ninh

Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình trong đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần IX tại GP Bắc Ninh

“TỰ NGUYỆN – NHIỆT TÌNH – HY SINH” là băng reo nhưng cũng chính là hành trang của các bạn trẻ Thái Bình đem theo trong Đại Hội Giới Trẻ của Tổng Giáo Phận Hà Nội lần này.

 

 

 

Giới Trẻ Thái Bình khởi hành đi từ lúc 9h00 và 12h00 đã điểm hẹn của các bạn trẻ từ 10 giáo phận trong toàn Giáo Tỉnh Hà Nội tại Giáo phận Bắc Ninh. Ngay sau khi xuống xe, các bạn trẻ đã nhanh chóng tập trung và nhận khăn quàng cùng thẻ của Đại Hội lần này.
Ổn định tại điểm tập kết xong, với tinh thần hoà đồng và giao lưu học hỏi sẵn có, các bạn trẻ Thái Bình đã hoà cùng đoàn rước của các giáo phận xếp hàng đi ra tượng đài Lý Thái Tổ để đón đoàn Thánh Giá từ Toà Giám Mục Bắc Ninh đang tiến ra lễ đài tại Trung Tâm Văn nam Hoá Kinh Bắc.
Sau nghi thức Thượng Cờ, xông hương Thánh Giá và phát biểu khai mạc, các bạn trẻ Thái Bình đã hăng say tham gia chương trình đố vui và sinh hoạt chung của  toàn giáo tỉnh.
Để đáp lại màn chào hỏi của các giáo phận, sự nhiệt tình mến khách của các liền anh liền chị giáo phận chủ nhà, các bạn trẻ Thái Bình cũng tham gia một tiểu phẩm “Ông Táo Về Làng” rất sinh động và ý nghĩa.
 
Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn nam Đệ, người chủ chăn yêu kính của Giáo Phận Thái Bình cũng luôn đồng hành và động viên giới trẻ. Ngài đến tận nhóm bạn trẻ Thái Bình để thăm hỏi và sẻ chia niềm vui này.
 
Trong chương trình diễn nguyện, Giới Trẻ Thái Bình cũng đóng góp một tiết mục văn nghệ được mang tên “Tiệc Cưới Cana”. Đây là một trong tiết mục mà được nhiều người đánh giá là rất công phu, đặc sắc, mang đậm ý nghĩa của chủ đề đại hội giới trẻ lần này: “THẦY GỌI ANH EM LÀ BẠN”.
 
 
Cùng với các bạn trẻ trong giáo tỉnh, các bạn trẻ Thái Bình long trọng cung nghinh Thánh Thể ra lễ đài và cầu nguyện đường ánh sáng.

 
Sáng ngày 12/11, sau khi thức dậy, các bạn trẻ Thái Bình không quên điểm tâm cho mình bằng một nghi thức cầu nguyện dâng một ngày mới cho Chúa, mọi người hai hàng nhịp nhàng tiến về gian phòng Trung Tâm Thánh Thể để cầu nguyện, hát ca và dâng ngày.  
Sáng nay, trong chương trình các Đức Cha gặp gỡ riêng với Giáo phận của mình, Đức Cha Phêrô kính yêu của Thái Bình rất vui mừng khi trực tiếp gặp gỡ và chia sẻ trong bầu khí hân hoan của Đại Hội Giới Trẻ. Đức Cha đã nhấn mạnh về tình yêu, về sự hiệp nhất trong Giáo Hội. Đặc biệt trong bài thuyết trình chung cho toàn Đại Hội, Đức Cha đã nhấn mạnh về khía cạnh Truyền Thông Công Giáo, về ý nghĩa, về chủ thể, về phương tiện, về đối tượng và mục đích của Truyền Thông Công Giáo. Trước bài thuyết trình về truyền thông của đức Cha Phêrô là một tiểu phẩm “Người Yêu Của Tôi” do các bạn trẻ Thái Bình trình diễn. Đây là tiểu phẩm gợi mở để dẫn vào đề tài “truyền thông”, một đề tài rất thiết thực, nóng bỏng và có nhiều mối liên hệ trực tiếp tới cuộc sống ngày nay, nhất là các bạn trẻ Công Giáo của chúng ta.

 
Trong Thánh Lễ, phần cao điểm nhất của Đại Hội Giới Trẻ, các bạn trẻ Thái Bình cũng cử đại diện của mình lên dâng Lễ Vật, trong nghi thức Trao Thánh Giá cho Giáo Phận Lạng Sơn, giới trẻ Thái Bình cũng cử đại diện để nói lên những ưu tư và quyết tâm của mình trong công cuộc gìn giữ và rao truyền Đức Tin trước Thánh Giá và Đại Hội.
Đúng 12h45, đoàn giới trẻ Thái Bình lên xe trở về giáo phận, tạm chia tay các bạn trẻ của toàn giáo tỉnh, đặc biệt các liền anh liền chị của vùng đất quan họ.
3h45 các bạn đã có mặt tại Toà Giám Mục Thái Bình. Trước khi chia tay tại giáo phận nhà các bạn trẻ không quên tập trung để cám ơn Đức Cha Giáo Phận, cám ơn Cha Đặc Trách Giới trẻ. Đức Cha gặp gỡ và nhắc lại về tầm quan trọng của Đại Hội Giới Trẻ, về ý nghĩa của của câu chủ đề đại hội “THẦY GỌI ANH EM LÀ BẠN”, cùng chúc lành và phát quà cho các bạn trước khi trở về gia đình.
 

Sau đây là chùm ảnh về cả hành trình của Giới Trẻ Giáo phận Thái Bình

 
Trước giờ khởi hành
Trên xe "ƯU TIÊN 1" đang tiến về Bắc Ninh 
Trên đường ĐÓN RƯỚC THÁNH GIÁ
Đức Cha Phêrô cùng đoàn RƯỚC THÁNH GIÁ
Đoàn các Giám Mục của 10 Giáo Phận trong Giáo Tỉnh Hà Nội
Giới trẻ Thái Bình trước giờ Khai Mạc
Niềm quan tâm của Đức Cha Phêrô thăm các bạn trẻ Thái Bình ngay khi đến

 
"Thầy gọi anh em là bạn hữu"

 

 

 
Đức Cha Phêrô cùng Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt trước khi có đôi lời nhắn nhủ các bạn trẻ trong Đại Hội

 
Đức Cha Phêrô cùng với Đức Cha Cosma Hoàng Vă đạt trước khi có đôi lời căn dặn giới trẻ
 

 
Giới trẻ và các phương tiện truyền thông

 

 
Đoàn Đồng Tế đang tiến ra Lễ Đài


 

 
Sau nghi thức TRAO NHẬN THÁNH GIÁ

 
 
Góc sinh hoạt của Giới trẻ Thái Bình

 
 
 
 

 
 
 
"Ông Tú đã về tới làng"
 
gioi tre bac trach chup anh cung duc cha phero giao phan thai binh
Chụp cùng Đức Cha Thanh Hóa
trở về với giáo phận quê hượng trong Bình An
 
 

Nguồn tin: TTGP

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
nguyenduyphuc - 17/11/2011 08:06
bat qua tang og thong thay nha
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn