19:16 ICT Thứ ba, 20/08/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1384

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37570

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3235154

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Sự Kiện

Giáo xứ Bác Trạch: Khai mạc Đại lễ Cung hiến Đền thánh Lòng Thương Xót Chúa

Thứ sáu - 02/05/2014 08:46
Giáo xứ Bác Trạch: Khai mạc Đại lễ Cung hiến Đền thánh Lòng Thương Xót Chúa

Giáo xứ Bác Trạch: Khai mạc Đại lễ Cung hiến Đền thánh Lòng Thương Xót Chúa

Chiều ngày (26.4.2014), tại Quảng trường thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II - Giáo xứ Bác Trạch – Giáo phận Thái Bình, đã diễn ra Thánh lễ khai mạc mừng ngôi thánh đường của giáo xứ được ban sắc phong lên Đền thánh kính Lòng Thương Xót Chúa. Thánh lễ được Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam - chủ sự.

 
 
Cùng đồng tế với Đức Tổng Giám mục còn có Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo phận Thái Bình, Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang – nguyên Giám Mục giáo phận, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, quý cộng đoàn liên xứ họ và đặc biệt có khoảng 2000 anh chị em khuyết tật đến từ nhiều mái ấm và giáo xứ cùng tham dự.
Trước Thánh lễ là phần chào mừng Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli và quý Đức Cha với sự tham dự của hàng ngàn giáo dân Giáo xứ Bác Trạch với trang phục chỉnh tề cùng cờ hoa rực rỡ trên tay. Trong đoàn danh dự chào đón vị Đại diện Đức Thánh Cha và quý Đức Cha, còn có đội đại kèn trống với gần 200 nhạc công. Tất cả mọi người có mặt cùng đồng thanh hô vang lời chào: “Chúc tụng đấng nhân danh Chúa mà đến!”
Sau cuộc đón tiếp trọng thể, đại diện cho hơn 6.500 con chiên Giáo xứ Bác Trạch, cha Chánh xứ Aug. Nguyễn Quang Huy có bài diễn văn chào mừng Đức Tổng Giám mục và quý Đức Cha. Trong bài diễn văn, cha Augustinô đã lược qua đôi dòng lịch sử của Giáo xứ Bác Trạch cũng như hành trình 7 năm xây dựng ngôi đại thánh đường này. Bày tỏ tâm tình của giáo dân Bác Trạch với Đức Thánh Cha, cha xứ và gần10.000 tín hữu tham dự Thánh lễ cùng hô vang lời: “Chúng con yêu mến Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Chúng con mong muốn Đức Thánh Cha đến thăm Việt Nam và đến thăm Giáo xứ Bác Trạch chúng con”.
Tiếp đến, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đức Cha Phê-rô và Đức Cha Phanxicô Xavie đã long trọng cắt băng khánh thành và làm phép Quảng trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II với diện tích trên 13.000m2. Được biết, để có được khu đất xây dựng quảng trường này, 26 hộ gia đình trong giáo xứ đã tự nguyện di dời nhà sang phần đất mới.
Trong lời mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Leopoldo Girelli, đã chào và cám ơn toàn thể cộng đoàn bằng tiếng Việt. Ngài bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm mà hai Đức Cha cũng như cộng đoàn và cách riêng giáo dân Bác Trạch đã dành cho Ngài.
Cùng với Thánh lễ khai mạc, trong buổi sáng cùng ngày, Giáo xứ Bác Trạch đã hân hoan chào đón gần 2000 anh chị em khuyết tật đến từ các cơ sở Mái Ấm khắp miền Bắc. Giáo xứ đã mời các y bác sỹ tại Hà Nội và Thái Bình về tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các cụ già cũng như các bệnh nhân khuyết tật. Chương trình tư vấn sức khỏe sẽ còn được tiếp tục vào ngày mai (27.4.2014).
Thánh Đường Bác Trạch là một trong những nhà thờ lớn nhất tại Việt Nam, với chiều dài: 92,5m, chiều rộng: 32m, tum đầu nhà thờ: 57m, tháp chuông cao: 61m. Tổng kinh phí xây dựng tính cho đến thời điểm này lên tới 58,6 tỉ đồng (chưa kể nhân công xây dựng của giáo xứ). Thánh Đường được xây dựng trong vòng 7 năm trước khi được khánh thành vào ngày 13.10.2013. 
Ngày mai – Chúa Nhật thứ II PS (27.4.2014), vào lúc 9g00 sáng, cũng tại nơi đây, sẽ diễn ra Thánh lễ Cung hiến Thánh Đường đồng thời công bố Sắc phong nhà thờ Bác Trạch lên Đền Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa của Giáo phận Thái Bình. Thánh lễ sẽ được  Đức TGM Leopoldo Girelli chủ tế cùng với Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ và khoảng trên 100 linh mục đồng tế.BTT GPTB
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn