03:35 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 332

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3793812

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Sự Kiện » Hội Đồng Hương Bác Trạch

Thánh lễ quan thầy Giê rô ni mô Ngày 28.09.2014 Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam

Thứ tư - 08/10/2014 10:30
Thánh lễ quan thầy Giê rô ni mô Ngày 28.09.2014 Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam

Thánh lễ quan thầy Giê rô ni mô Ngày 28.09.2014 Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam

Trong tâm tình của những người con xa quê .Ngày 28.09.2014 vừa qua tại Giáo Xứ Tân Phú –Giáo Hạt Tân Sơn Nhì –TPHCM đã long trọng diễn ra Thánh Lễ mừng kính Thánh Giê rô ni mô quan thầy giới nam đồng hương Bác Trạch Miền Nam .Thánh Lễ đã diễn ra trong bầu không khi trang nghiêm sốt sáng và đặc biệt năm nay có sự hiện diện của các Cha quý hương , quý Cha , quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi xa gần đã quy tụ và tạo nên một bầu không khí ấm áp chan hòa tình đồng hương .
 
Thánh lễ đồng tế
 
Đúng 9 giờ 30 phút , Quý Cha cùng đoàn rước bước lên để chuẩn bị dâng thánh lễ đồng tế cầu nguyện và xin ơn bình an cho gia đình cho công ăn việc làm và cho tất cả mọi người.
 
Bài Giảng của Cha quý hương Giê rô ni mô Đặng Cao Bằng thật sâu sắc và ý nghĩa .Người mở đầu bằng câu chuyện rất vui về những con người Bác Trạch đang sinh sống và làm việc khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc.Qua dụ ngôn người làm vườn nho và Người Chủ. Ngài cũng nhấn mạnh tính “công bằng” của những người bé nhỏ , những người sau hết trước mặt Thiên Chúa.

 
Cha Quý Hương Giê Rô Ni Mô - Đặng Cao Bằng
Các em trong ca đoàn đồng hương cùng quý Cha, quý cộng đồng cầu nguyện cho gia đình , cho hòa bình thế giới và cũng không quên cầu nguyễn cho những người con xa quê được đoàn kết thương yêu nhau gắn bó một lòng trên tinh thần phục vụ yêu thương nhau.
 
Cuối thánh lễ là nghi thích bầu chọn ban điều hành nhiệp kỳ khóa mới 2014-2020 trong sự phó thác và trang nghiêm.

 


Ca đoàn giơi trẻ đồng hương
 
Thánh lễ kết thúc cộng đoàn bước vào hoa viên giáo xứ Tân Phú cùng quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ tham dự bữa ăn hiệp thông thân mật và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong ban nhạc Hương Tre cùng ca đoàn giới trẻ đồng hương thực hiện đã làm cho bầu không khi thêm sôi động và rộn rã tiếng cười niềm yêu thương nơi những người con xa quê.
 
 
Ban nhạc Hương Tre 
 
Minh Thưởng -Bài Ca Thánh Giê Rô Ni Mô


Điểm mới của năm nay là việc tổ chức giải bóng đá giao lưu cho các bạn trẻ thuộc đồng hương Bác Trạch được gắn kết , thi đấu và tràn đầy niềm vui khi cùng nhau gặp gỡ , cùng nhau tạo ra những pha bóng đẹp và tìm cảm quê hương dạt dào nơi mỗi bạn trẻ.

Phát biểu khai mạc bóng đá
 
Giải nhất cho đội vô địch 

Trao các giải khác
 
Ngày hội ngộ thật đáng nhớ với biết bao nhiêu niềm vui , niềm yêu thương khi những người con bỏ miền quê ra đi tìm chân trời mới có dịp được gặp nhau được sinh hoạt trong một mái nhà và có chung một Người Cha nhân từ.Có được điều đó cho phép ban điều hành hội đồng hương xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Cha quý hương, Quý Cha sở, quý thầy quý sơ , ban hội đồng mục vụ giáo xứ Tân Phú ,ban điều hành hội đồng hương trong suất nhưng năm qua , ban ca đoàn giới trẻ và toàn thể cộng đoàn đồng hương Bác Trạch miền nam.Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh quan thầy ban nhiều ơn lành ,sức khỏe ,bình an xuống trên mỗi quý vị để mỗi quý vị luôn là người trồng nho chăm chỉ và được hưởng phần thưởng xứng đáng nơi tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa.Amen!
 

Tác giả bài viết: Truyền Thông Đồng Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn