02:57 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3793754

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Sự Kiện » Hội Đồng Hương Bác Trạch

Thánh Lễ Mừng kính Thánh GiuSe thợ- Bổn mạng giới trẻ Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam

Thứ hai - 19/05/2014 00:43
Thánh Lễ Mừng kính Thánh GiuSe thợ- Bổn mạng giới trẻ Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam

Thánh Lễ Mừng kính Thánh GiuSe thợ- Bổn mạng giới trẻ Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam

Có lẽ trong trái tim mỗi con người chúng ta , ai cũng luôn giữ một hình bóng rất sâu đậm về quê hương, nơi sinh ra và lớn lến,nơi tuổi thơ đã trải qua những kỷ niệm thật êm đềm và thân thương biết mấy. Quê hương dấu yêu, “ Bác Trạch “ dấu yêu , hai tiếng gọi vẫn nhe nhói và thổn thức trong tim mỗi con người xa quê .Như cánh chim én bay về phương nam tìm tổ ấm để lại sau lưng xóm làng đồng ruộng và hình ảnh của những người cha ,người mẹ đang ngày một già yếu đi với vết nhăn còn vương trên trán và từng sợi tóc ngày càng bạc trắng theo nhịp đập không ngừng của thời gian.
Thánh Lễ Mừng kính Thánh GiuSe thợ 
Bổn mạng giới trẻ Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam
“Theo chân người Cha công chính “

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha”
Chính vì điều đó mà ý nghĩa của ngày lễ Mừng Kính Thánh Giuse thợ là bổn mạng của giới trẻ đồng hương Bác Trạch Miền Nam lại càng được tô điểm và là dịp để những người con,những người trẻ xa quê có dịp tỏ lòng biết ơn và cầu nguyện cho cha mẹ mình được mạnh khỏe yên vui trong tình yêu của Lòng Chúa Xót Thương.
Cứ đến hẹn lại lên hằng năm vào đầu tháng năm , anh chị em giới trẻ của đồng hương Bác Trạch Miền Nam lại có dịp được quy tụ và gặp mặt và cùng với Cha quý hương , quý cha ,quý tu sĩ nam nữ cử hành thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Giáo Xứ Tân Phú-Giáo Hạt Tân Sơn Nhì và tham dự bữa ăn hiệp thông trong tình thần hiệp nhất yêu thương.
Niềm vui được nhân đôi khi giáo xứ Mẹ tại quê nhà vừa được đức tổng Leopoldo Girelli và Đức Cha Phêrô ( Giáo Mục Giáo PHận Thái Bình) sắc phòng nhà thờ Giáo Xư Bác Trạch lên Đền Thánh Lòng Chúa Xót Thương. Vì Thế mà ngay đầu giờ trước khi Thánh Lễ diễn ra giới trẻ của đồng hương và quý cộng đoàn đã làm giờ cầu nguyện Lòng Chúa Xót Thương thật sốt sáng và trang nghiêm.
Sau đó Quý cộng đoàn cùng Quý Cha đồng tế cử hành thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh GiuSe thợ bổn mạng của Anh Chị Em giới trẻ đồng hương .
Bài Giảng của Cha Phêrô Phan Văn Tươi Linh mục giáo xứ Cây Trường cũng là lời nhắn nhủ với các bạn trẻ xa quê, noi gương mẫu gương Thánh GiuSe là người cha mẫu mực công chính ,khiêm nhu ,là người lao động bền bỉ là chỗ dựa vững chắc trong gia đình.

Cha Phêrô Phan Văn Tươi Linh Mục Giáo Xứ Cây Trường

Dâng Lễ Vật
Sau cùng là lời cám ơn chân thành sâu sắc của một vị đại diện cho anh chị em giới trẻ đồng hương xa quê.

Lời phát biểu cám ơn của vị đại diện

Bữa ăn hiệp thông cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc do anh chị em ca đoàn và quý Sơ thể hiện đã làm cho bầu không khí thêm vui tươi gắn kết tình đồng hương và ở nơi đó , nơi những con người trẻ xa quê luôn luôn hướng về quê hương với một tình yêu mãnh liệt trong tinh thần hiệp nhất yêu thương.

Chung Sống -Ca Đoàn Giới Trẻ


Khúc Ca Tạ Ơn - Sơ Dòng Chứng Nhân Đức Tin


Chô Cô Chô Cô- Ca Đoàn Giới TrẻVề Quê-Phó Đức Phương- (Thể hiện Minh Quyền Tu Sinh Thái Bình Miền NamDấu Chân Trên Cát - Sơ Mai ( Dòng Chứng Nhân Đức Tin)


Ban Nhạc " Hương Tre"
Điều đặc biệt trong lần gặp mặt năm nay là ban điều hành cũ đã kết thúc nhiệm kỳ và đề cho phong trào cũng như các hoạt động của giới trẻ Đồng Hương Bác Trạch Miền Nam được phát triền đi lên .Cha quý hương cùng ban tổ chức qua phần bỏ phiếu của quý cộng đoàn đã lựa chọn ra được những gương mặt ưu tú có đủ tâm huyết và lòng nhiệt thành xứng đáng là những người đứng đầu chung tay góp phần xây dựng Nhà Chúa và liên kết tình đồng hương ,nhất là tình đồng hương của những người trẻ xa quê .

Bầu Ban Điền Hành Nhiệm Kỳ Mới
Qua đây anh chị em Đồng Hương ,đặc biệt là giới trẻ đồng hương Bác Trạch Miền Nam xin được gửi lời cám ơn tới Cha Quý Hương, Quý Cha, Quý Thầy ,Quý Sơ, Quý Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Tân Phú, Qúy Sơ Dòng Chứng Nhân Đức Tin , Anh Chị Em Ca Đoàn và toàn thể Quý Cộng đoàn đã góp phần làm nên một ngày lễ giới trẻ mang đậm tình đồng hương .Nguyên xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Quan thầy thêm sức mạnh và lòng can đảm nơi quý vị để quý vị vững bước theo chân “ Người Cha Công Chính” thắp sáng lên ngọn lửa của tình yêu , Tình Yêu Bất Diệt từ “ Lòng Chúa Xót Thương” Amen!
Ban Truyền Thông Đồng Hương
Hình Ảnh của ngày lễ 
http://donghuongbactrach.net/forum/s...7975#post17975
https://www.dropbox.com/sh/mkptr89c3...m_WTev_H1T_UOa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn