19:45 ICT Thứ tư, 08/04/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3666212

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Thư Viện - Tài Liệu » Hạnh Tích Đức Mẹ - Các Thánh

Vinh Hiển Thiên Đàng Của Thánh Cả GIUSE

Chủ nhật - 02/09/2012 14:43
Vinh Hiển Thiên Đàng Của Thánh Cả GIUSE

Vinh Hiển Thiên Đàng Của Thánh Cả GIUSE

Vào ngày thứ ba sau cuộc tử nạn tang thương. Chúa Cứu Thế đã Phục sinh hiển thắng từ trong kẻ chết. Sau khi tử nạn, Chúa xuống Ngục Tổ Tông để giải thoát các linh hồn đang phải trú ngụ trong đó và đem theo với Người. Linh hồn hiển vinh của Thánh cả Giuse, nhờ quyền năng Thiên Chúa, một lần nữa đã được tái hợp với thân xác diễm phúc của Ngài.


 Nhờ đó, thân xác của Thánh Cả Giuse cũng được vinh hiển, tức là được tặng ban tất cả các thuộc tính của một thân xác vinh quang hoá, giống như tất cả các vị Thánh nhân sẽ được sống lại trong ngày phán xét chung. Thánh Cả Giuse đã được vào thiên đàng cùng với Chúa Cứu Thế trong dịp Chúa Lên Trời hiển vinh. Hiện giờ, ở trên trời, nhờ đức thanh khiết và sự tinh tấn tuyệt vời của linh hồn, Thánh Cả Giuse được hiển ngự trên một ngai toà rất cao sang, kế cận với Con Thiên Chúa Vô Tì Tích và ngai toà của Đức Nữ Vương các thiên thần và loài người, hiền thê trung thành và thanh sạch ở đời này, và là người Thánh nhân được nên tương tự, hơn bất kỳ một thụ tạo nào khác.

Trên thiên đàng,Thánh Cả Giuse được an hưởng một hồng phúc vinh quang khôn tả và siêu vượt hơn tất cả các thánh. Vinh hiển của Thánh Cả Giuse đã được các phúc nhân trên thiên đàng tôn nhận, hiểu biết và trân trọng cho đến đời đời.

Thánh Cả Giuse vẫn không ngừng thực thi nhiệm vụ trung gian của Ngài trước mặt Thiên Chúa cho các linh hồn hấp hối. Thánh nhân cầu bầu ân sủng cho mọi người, nhưng dành sự chăm sóc đặc biệt cho những ai có lòng tôn kính Ngài. Không một ơn nào Thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Thiên Chúa, hoặc cùng Đức Trinh Nữ, mà Ngài lại không được nhận lời

Thánh Cả Giuse cầu xin ơn thánh cho hết mọi người, nhưng cách riêng là những người đau khổ, bị áp bức, bởi vì chính Ngài đã từng gặp rất nhiều thử thách trong cuộc đời trần gian. Thánh nhân cũng dành một sự ưu ái đặc biệt cho các tu sĩ.

Vì thế, tôi tha thiết mời gọi tất cả các linh hồn, thuộc mọi bậc sống, hãy tôn sùng vị đại Thánh này một cách đặc biệt. Thực sự, khi thực hiện điều này, chúng ta sẽ nghiệm được những hiệu quả rất thần kỳ.

*** Khi từ giã cõi đời này, Thánh Cả Giuse được sáu mươi mốt tuổi. Thân xác Ngài được một luồng sáng kỳ diệu bao phủ và toả ra một hương thơm ngào ngạt. Khuôn mặt của Thánh nhân vẫn không thay đổi, trông Ngài như một thiên thần trên thiên đàng, vì thế, ai trông thấy Thánh Cả Giuse cũng một lòng tôn kính.

* Thánh Giuse qua đời vào ngày 19 tháng 3. Phụng vụ kính Thánh Giuse cử hành vào ngày 19/03 cũng hát rằng:

"Thánh Giuse, Đấng chúng ta trung thành vui mừng tôn kính, chúng ta hân hoan ca ngợi những vinh thắng của Ngài"

"Hôm nay đáng được hoan hưởng những niềm vui của cuộc sống vĩnh cửu".
(Thánh thi giờ Kinh Sáng).Nguồn tin: mangconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn