08:04 ICT Thứ hai, 13/07/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3918215

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Thư Viện - Tài Liệu » Hạnh Tích Đức Mẹ - Các Thánh

Thánh Nữ Cecilia-  25 năm quan thầy Ca Đoàn Giáo Xứ Bác Trạch với 60 năm tuổi

Thánh Nữ Cecilia- 25 năm quan thầy Ca Đoàn Giáo Xứ Bác Trạch với 60 năm tuổi

Xin được gửi những lời chúc tốt lành nhất tới toàn thể ca viên ca đoàn Cecilia Giáo Xứ Bác TRạch khắp mọi nơi nhân dịp 60 năm thành lập và 25 năm nhận Thánh Nữ Cecilia làm quan thầy bổn mạng . Truyền Thông Đồng hương Bác Trạch.!

Sơ lược 7 vị Hiển Thánh sẽ được Đức Thánh Cha tuyên Thánh trong Năm Đức Tin

Sơ lược 7 vị Hiển Thánh sẽ được Đức Thánh Cha tuyên Thánh trong Năm Đức Tin

Chúa Nhật XXIX Mùa Thường Niên, ngày 21-10-2012 trong Thánh Lễ “cử hành theo Nghi Thức Giáo Hoàng” tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Vatican, Đức Thánh Cha Beneđictô XVI sẽ nâng lên bậc Hiển Thánh (Phong Thánh) cho các Chân Phước sau đây:

LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI NGÀY 7/10

LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI NGÀY 7/10

“Vâng! Tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc.1,38)

Thánh Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su, trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh. Lễ Kính

Thánh Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su, trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh. Lễ Kính

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, thường được gọi là Bông Hoa Nhỏ, sinh năm 1873 tại Normanđi, nước Pháp. Song thân ngài là ông Luy và bà Zêli Martin. (Luy Martin và Zêli Martin được phong chân phước hôm 19 tháng Mười năm 2008.) Têrêsa là cô gái út trong gia đình có năm chị em. Têrêsa rất hoạt bát và dễ thương. Thân phụ Têrêsa hay gọi ngài là “nữ hoàng nhỏ” của ông. Tuy nhiên, Têrêsa rất nhạy cảm. Trong truyện tự thuật, Một tâm hồn, Têrêsa nói chính Chúa Hài Nhi Giêsu đã giúp ngài vượt thắng sự yếu đuối này.

Chân phước Mẹ Teresa Calcutta (1910-1997) - 5.9

Chân phước Mẹ Teresa Calcutta (1910-1997) - 5.9

Hôm nay (5/9) ngày tìm hiểu về Mẹ Teresa Calcutta "Theo huyết thống, tôi là người Anbani. Theo quốc tịch, tôi là người Ấn Độ. Theo đức tin, tôi là một nữ tu công giáo. Theo ơn gọi, tôi thuộc về thế gian. Theo con tim, tôi hoàn toàn thuộc về Trái Tim Chúa Giêsu” (Mẹ Têrêxa)

Vinh Hiển Thiên Đàng Của Thánh Cả GIUSE

Vinh Hiển Thiên Đàng Của Thánh Cả GIUSE

Vào ngày thứ ba sau cuộc tử nạn tang thương. Chúa Cứu Thế đã Phục sinh hiển thắng từ trong kẻ chết. Sau khi tử nạn, Chúa xuống Ngục Tổ Tông để giải thoát các linh hồn đang phải trú ngụ trong đó và đem theo với Người. Linh hồn hiển vinh của Thánh cả Giuse, nhờ quyền năng Thiên Chúa, một lần nữa đã được tái hợp với thân xác diễm phúc của Ngài.

Truyện về KINH KÍNH MỪNG - Hail Mary

Truyện về KINH KÍNH MỪNG - Hail Mary

Hoàng hậu Blanche xứ Castille nước Pháp đã phải đau buồn cùng cực, vì bà thành hôn mười hai năm rồi mà vẫn không có con. Khi đến thăm thánh Ðaminh, ngài khuyên hoàng hậu đọc kinh Mân Côi hằng ngày để xin Thiên Chúa ban cho diễm phúc được làm mẹ. Hoàng hậu trung thành theo lời khuyên của thánh nhân. Năm 1213 hoàng hậu hạ sinh hoàng nam đầu lòng. Ðó là hoàng tử Philip. Nhưng con trẻ chết ngay khi còn trứng nước.

Ngày 08 tháng 8 - Thánh Đaminh Linh mục lập dòng

Ngày 08 tháng 8 - Thánh Đaminh Linh mục lập dòng

Thánh Đaminh sinh năm 1170 tại Calaruega nước Tây Ban Nha. Trước tiên ngài là linh mục triều, lên chức kinh sĩ (1194) và sau đó lập dòng Đaminh

Một biến cố không thể nào quên: Sứ điệp Phatima của ngày 13 tháng 10

Một biến cố không thể nào quên: Sứ điệp Phatima của ngày 13 tháng 10

Tháng 5 Dương lịch, tháng hoa để dâng kính Đức Mẹ. Chúng ta nhớ đến ngày 13/5/1917, liên tiếp trong sáu tháng liền Đức Mẹ đã hiện ra “Trên cây Sồi ở làng Phatima xa xôi”. Lần đầu tiên với ba đứa trẻ chăn cừu. Ngày 13/5/1917 đã phán ra những lời tiên tri não nùng, trong số đó có lời tiên tri về nước Nga sụp đổ, Nga Hoàng (hay là Liên Xô cũ) và những lời đe dọa về một chiến tranh tàn khốc cùng vơi lời năng lần hạt Mân côi. Ngày 13/10/1917 Đức Mẹ hiện ra lần cuối cùng và một sự lạ xảy ra trước đám đông 100.000 nghìn người: “Sự lạ của mặt trời múa nhảy”.

Tìm hiểu gốc tích tháng hoa Đức Mẹ

Tìm hiểu gốc tích tháng hoa Đức Mẹ

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những người đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ.

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu

Ngày 19-10-1997, trong Thánh Lễ trọng cử hành tại công trường Thánh Phêrô ở Roma, trước sự tham dự của hàng trăm ngàn tín hữu từ khắp năm châu đổ về, Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã long trọng tôn vinh Thánh Nữ Têrêsa Hài Ðồng Giêsu là Tiến Sĩ Hội Thánh.

Thánh Nữ Philomina quan thầy (Saint Philomena)(11/08)

Thánh Nữ Philomina quan thầy (Saint Philomena)(11/08)

Để hiểu về Gioan-Maria Vianney chúng ta phải đề cập về Thánh Philomena. Có lẽ đây là một trường hợp độc nhất vô nhị trong lịch sử giáo hội. Ngài là ai không ai biết, ngay cả cái tên của ngài cũng do người ta gán cho mà thôi. Thế giới chỉ biết được có một con người như thế đã sống và đã chết sau khi Thánh nhân qua đời được 1700 năm. Nói về cha Vianney thì nhất thiết phải nói về vị Thánh nhỏ tuổi này vì ngài có một tầm quan trọng rất lớn trong những công việc lạ lùng mà cha đã làm.

[30-09] Thánh  HIÊRÔNIMÔ - Linh Mục , Tiến Sĩ Hội Thánh

[30-09] Thánh HIÊRÔNIMÔ - Linh Mục , Tiến Sĩ Hội Thánh

Thánh Hiêrônimô chào đời khoảng năm 340 tại Stridon gần Aquila, miền tam biên giữa Dalmatia, Pannonia và Italia. Tên đầy đủ của Ngài là Eusêbiô Hiêrônimô Sôphrôniô.