16:52 ICT Thứ hai, 25/05/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66462

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3777634

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giới Trẻ - Sinh Viên

[Thông Báo] Chương trình hành hương " về với mẹ Tà Pao " của nhóm giới Trẻ Bác Trạch Biên Hoà

Thứ bảy - 12/05/2012 11:37
[Thông Báo] Chương trình hành hương " về với mẹ Tà Pao " của nhóm giới Trẻ  Bác Trạch Biên Hoà

[Thông Báo] Chương trình hành hương " về với mẹ Tà Pao " của nhóm giới Trẻ Bác Trạch Biên Hoà

Tháng năm được giáo hội dành riêng để dâng kính Đức Mẹ. Từ thời rất xa xưa Đức Trinh nữ đã được Giáo Hội và mọi con cái sùng kính cách đặc biệt. Lòng yêu mến và sùng kính đó được biểu lộ qua muôn vàn hình thức. Các tín hữu mọi thời, đã khẩn cầu và ẩn náu dưới sự chê chở của Mẹ qua mọi gian nan và khốn khó..


Mẹ là con người tuyệt diệu của trần thế và trời cao. Mẹ đẹp nhất trong muôn vàn thọ tạo, sáng giá nhất trong mọi loài chúng sinh. Ai nói hết được những kì công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ! Để làm Mẹ Chúa Cứu thế, Mẹ đã được Thiên Chúa ban cho những hồng ân tương xứng với một phận sự lớn lao như thế. 

Mẹ xuất hiện trên thế gian như bình minh huy hoàng đem ánh sáng thánh đức tiên báo ngày Mặt Trời công chính mọc lên. Ngày mà Mẹ cất tiếng “xin vâng” đáng được gọi là ngày cứu chuộc, ngày ân sủng! Mẹ là Mặt Trăng phản chiếu ánh sáng Mặt Trời để soi sáng đêm đen trần thế. Và với ánh sáng huy hoàng thánh đức của Mẹ, Mẹ cũng sáng soi những đêm tối trong linh hồn nhân loại. Chúa Giêsu hiển hách trước mọi nam nhân thì Mẹ cũng huy hoàng lộng lẫy trước mọi người nữ.

Nhờ đức tin, đức cậy và đức mến, Mẹ đã cưu mang và chia sẻ hoàn toàn với Chúa Giêsu bằng sự hiệp thông trọn vẹn. Mẹ đã qui hướng tất cả mọi tư tưởng, tâm tình và ý chí của một tạo vật ngất ngây yêu mến về Đấng Duy Nhất ấy. Đức tin đã đưa Mẹ đến với thái độ khiêm nhường, phó thác thâm sâu vào “Đấng Hằng Hữu Vô Biên”

Thiên Chúa đã đặt Đức Mẹ làm mẹ các giáo hữu, đồng thời đã ban quyền thế và lòng từ ái cho Mẹ. Mẹ rất có quyền thế trước mặt Chúa vì Mẹ là “Mẹ Thiên Chúa” và hằng thực thi ý Chúa. Mẹ hằng bầu cử cho mọi người, chẳng trừ ai, dù là người tội lỗi. Mẹ hằng sẵn lòng xin cho ta mọi ơn phần hồn, phần xác miễn là ta biết chạy đến xin Mẹ bầu cử, như lời Mẹ nói :” Chẳng ai ở thế gian, dù vô phúc thế nào mà Mẹ chẳng thương yêu nâng đỡ.” 

Trái tim Mẹ trọn hảo và đầy lòng từ ái, luôn bốc cháy ngọn lửa yêu thương. Để chứa đựng Chúa vô biên, tâm hồn Mẹ phải rộng lớn biết chừng nào. Nhờ lòng từ ái và lời bầu cử của Mẹ mà nhân loại tội lỗi sớm nhận được ơn tha thứ của Chúa. Thế gian này thật có phúc khi Mẹ được Thiên Chúa ban quyền bầu cử cho loài người trước mặt Chúa. Mẹ đã cưu mang những đứa con của trần thế sinh vào Thiên Quốc nhờ sự cưu mang Con Thiên Chúa sinh cho trần thế!

Tất cả những điều đó nhắc nhở mỗi ngưởi chúng ta một điều hãy chạy đến cùng Mẹ, hãy cầu nguyện cùng Mẹ, và Đến với cung lòng Đức Maria, chúng ta hãy cùng lên đường với Mẹ trên những nẻo đường đức tin, Hãy đặt cuộc đời chúng ta trong tay Mẹ để Mẹ hướng dẫn. Hãy thực hiện những điều tốt để làm những đóa hoa tươi đẹp và thơm tho nhất dâng kính Mẹ trong Tháng Năm này. 

Trong tâm tình “nhờ Mẹ đến với Chúa” nhóm giới trẻ Biên Hòa sẽ tổ chức chuyến hành hương tại Trung Tâm Hành Hương Tà Pao, vào ngày 13 cho mọi người trong cộng đoàn Lòng Thương Xót chúa, Về bên Mẹ tháng này, mỗi người chúng ta cũng có những tâm sự riêng cần dâng lên Mẹ. Có thể đó là lời cảm tạ vì ngàn muôn hồng ân đã nhận được trên cá nhân, gia đình, bạn hữu xã hội và giáo hội. Có thể đó là lời khấn nguyện vái van xin Mẹ ra tay che chở, đỡ nâng, phù trì cho những nhu cầu chính đáng của cuộc sống vật chất cũng như tinh thần. Có những tâm sự thành lời, nhưng có những nỗi niềm riêng chỉ cầu nguyện lặng thầm. Nhưng dù là rạng rỡ hân hoan hay trĩu nặng buồn sầu, về bên Mẹ ta sẽ có một tâm tình chung là nhận lấy lời Mẹ dạy sống an bình. --------------------------------
Vì thời gian gấp rút rất mong các thành viên trong nhóm hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, chương trình cụ thể mình sẽ chuẩn bị để thông báo đầy đủ cho mọi người. 


Chương trình “Về Với Me” :

Số người tham gia : 30 (dự kiến)
Phương Tiện : Xe ô tô (loại 30 chỗ)
Lệ Phí : 200 ngàn/ người (1 bữa ăn, chỗ nghỉ)

Ngày 13/05

- 17h mọi người tập trung tại nhà anh Chuyển
- 18h lên xe ổn định chỗ ngồi, xe xuất phát
Trên xe mọi người giao lưu văn nghệ, hiệp ý lần chuỗi Mân Côi
- 22h30 tập trung tại chân núi, nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân. 
- 23h dâng chuỗi hạt Mân Côi 5 sự vui có Suy Niệm,và chuỗi Lòng Thương Xót Cầu nguyện chung cho cộng đoàn, tại chân tượng Mẹ. 
- 0h30 ăn nhẹ, sinh hoạt tại Quảng Trường.
- Cầu nguyện, mọi người nghỉ ngơi

Ngày 14/05

- 7h dự Lễ Sáng
- 8h lên xe, quay về điểm xuất phát. Kết thúc chuyến hành hương.


-------------------------------------------------------------------

Thời gian xuất phát sớm,mong mọi người tự lo bữa tối, và tập trung đúng giờ quy định. Dự định có thời gian đoàn sẽ ghé thăm Mái Ấm Gia Kiệm.

Tác giả bài viết: Hoanghanpt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn