17:50 ICT Thứ hai, 25/05/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3777752

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giới Trẻ - Sinh Viên

SVCG Bác Trạch Với Mùa Chay-Sám Hối

Thứ hai - 18/03/2013 07:48
SVCG Bác Trạch Với Mùa Chay-Sám Hối

SVCG Bác Trạch Với Mùa Chay-Sám Hối

Lạy Chúa! Xin cho mỗi anh chị em chúng con đừng khép lại trên chính mình, nhưng xin cho quả tim con quảng đại như Chúa: vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ
Trong tâm tình sám hối mùa chay, sáng hôm nay 17-3 tại giáo họ Hông Vinh (99- Giảng Võ- Ba Đình- HN ) đã diễn ra Thánh lễ và chương trình tĩnh tâm cho các bạn sinh viên và những người con xa quê hiện đang sinh sống, học tập và sinh hoạt tại thành phố Hà Nội, Thái Bình, Nam Định.. . Dường như đây là cơ hội để các bạn trẻ được gặp gỡ Thiên Chúa, được sống tâm tình cùng với Ngài sau những ngày tháng miệt mài học tập và làm việc Giúp các bạn trẻ nhìn lại đời sống của chính mình để đón rước Chúa như thuở xưa dân Chúa chuẩn bị cử hành lễ Vượt Qua.

Khởi đầu chương trình là giờ tịnh tâm đặc biệt dành cho các bạn sinh viên, được sự linh hướng của thầy Toma. Duy (Dòng Tên) giờ tĩnh tâm đã khơi gởi tâm hồn nguội lạnh của các bạn trẻ bằng mối tương quan với Thiên Chúa. Qua đó giúp mỗi anh chị em nhận ra được con người yếu đuối, tội lỗi của và để cảm nhận được tình yêu bao la của Thầy Giesu. Thầy cũng chia sẻ về lời tha thứ của Chúa Giesu trước một người đàn bà phạm ội ngoại tình, với lời tha thứ của Chúa Giêsu làm cho mỗi anh chị em yên tâm đóng lại quá khứ để bắt đầu một tương lai mới, bước đi trong tình yêu thương và niềm tin tưởng của Thiên Chúa. Kết thúc giờ tĩnh tâm là những giây phút trở về với Chúa qua bí tích Hòa Giải.

Tiếp đên là Thánh lễ Tĩnh Tâm do Cha quê hương Dom. Vũ Quang Trí chủ sự ,với tâm tình sốt mến của màu chay thánh lẽ diễn ra trong sự trang trọng và linh thiêng. Giảng trong Thánh lễ Cha Dom đã nhấn mạnh đến sự quan trọng của mùa chay trong chương trình phụng vụ của Giáo hội. “ Mùa chay không chỉ là mùa sám hối ăn năn, mùa thanh tẩy đền thờ tâm hồn mà còn là nơi kín múc nguồn ơn cứu độ của nhân loại. Hơn ai hết các bạn sinh viên cần phải hiểu và sống tâm tình mùa chay bằng cả tâm hồn và lòng mến thực sự. Bởi môi trường sống của các bạn trẻ ở xã hội hiện nay có vô vàn cảm bẩy, đầy dậy những thú vui đang rình rập và cuốn hút các bạn. Chính vì thế các bạn cần chảy đến và kín múc sức mạnh từ nơi Thiên Chúa để nuôi dưỡng tâm hồn mong manh nhỏ bé của chính mình.”
Sau hết kết thúc chương trình tĩnh tâm là buổi gặp mặt bằng bữa ăn nhẹ nhằm kết nối tình huynh đệ của mỗi anh chị em. Với những góp ý của Cha cũng như của mỗi thành viên nhóm cũng đã lên kế hoạch cho chương trình Mùa hè xanh 2013 tại quê hương … Trên khuôn mặt thánh thiện và trong sáng của mỗi người là những nụ cười, những cử chỉ yêu thương được các bạn trao ban cho nhau sau những giây phút hồi tâm để rồi mở ra cho mỗi người con đường mới, con đường luôn có hình bóng của Thiên Chúa soi dõi.

Lạy Chúa! Xin cho mỗi anh chị em chúng con đừng khép lại trên chính mình, nhưng xin cho quả tim con quảng đại như Chúa: vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ. Amen!


  T/M.SVCG Bác Trạch- Miền Bắc
                                                                                      Trưởng Nhóm
                                                                                 Hier: Trần Xuân Bách

Tác giả bài viết: Truyền Thông Đồng Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn