11:51 ICT Thứ tư, 18/09/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 851

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40093

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3302281

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Sự Kiện » Giáo Xứ - Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Quý Thầy Tân Phó Tế đang phục vụ tại Đền Thánh Bác Trạch.

Thứ ba - 09/12/2014 21:15
Thánh Lễ Tạ Ơn Của  Quý Thầy Tân Phó Tế đang phục vụ tại Đền Thánh Bác Trạch.

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Quý Thầy Tân Phó Tế đang phục vụ tại Đền Thánh Bác Trạch.

“Ôi, Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả (Lc1, 49).
 Đây là lời Đức Mẹ cao rao Danh Thánh Thiên Chúa khi sứ thần truyền tin đồng thời đây cũng lời cảm tạ chân thành của tâm hồn mỗi con dân Giáo phận Thái Bình trong ngày mồng 8 tháng 12 - ngày Đại lễ mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan thầy đệ nhị của Giáo phận; truyền chức linh mục, phó tế cho 30 tiến chức (12 linh mục, 18 phó tế) và công bố Sắc phong thành lập 6 tân giáo xứ . Trong tâm tình của toàn thể giáo phận, Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch một lần nữa muốn cất cao lời ngợi ca Thiên Chúa và Mẹ Maria Đấng vô nhiễm nguyên tội khi vinh dự được đón quý Thầy phó tế hiện đang phục vụ tại Đền Thánh cùng về để hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn.
Thánh Lễ được Đức Ông Tô-ma Trần Trung Hà cử hành vào lúc 17h ngày 8 tháng 12. Đồng tế với Ngài có quý Cha gồm: Cha Gioan Nguyễn Công Đán Phó Giám Đốc Đại Chủng Viện Mỹ Đức, Cha Dom Vũ Minh Trí, chánh xứ Vinh Sơn. Thánh lễ trọng thể trong tâm tình tạ ơn cùng các thầy phó tế gồm:
1. Thầy Vinc. Nguyễn Văn Hoàng
2. Thầy Giuse Phạm Đức Bình
3. Thầy Phanxico Xavie Đinh Văn Trí
4. Thầy Phê-rô Nguyễn Đình Lam.
Trước Thánh Lễ, Ban Trùm Đền Thánh cùng các giáo họ có những bó hoa chúc mừng các thầy trong những tiếng vỗ tay rạo rực của cộng đoàn.


Sau đó mọi người cùng nhau bước vào Thánh Lễ với những tâm tình cảm tạ, hân hoan : “ Linh hồn tôi tung hô Chúa, tung hô Chúa í a, thần trí tôi mừng vui vời vợi trong Đấng Cứu Chuộc Tôi”.
Trong Thánh lễ, Cha giáo Gioan Nguyễn Công Đán đã chia sẻ sâu sắc về ngày lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội. Ngài chia sẻ cho mọi người biết tín điều Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội là một tín điều quan trọng được chính Đức Mẹ xác nhận. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Mẹ Maria và các thầy phó tế trong ngày lễ trọng đại này.


Thánh Lễ diễn ra trong niềm cảm tạ ngập tràn. Cuối Thánh lễ, thầy Phê-rô Nguyễn Đình Lam đại diện cho quý thầy cám ơn Đức ông, Quý Cha, Quý Dì cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng và tham dự Thánh lễ một cách rất sốt sáng để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các thầy.
Sau đây là một số hình ảnh BTT Đồng hương Bác Trạch đã ghi lại:
Tác giả bài viết: Đức Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn