12:33 ICT Thứ tư, 18/09/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 963

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3302393

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức - Sự Kiện » Giáo Xứ - Giáo Phận

Thánh Lễ Mở tay Của Tân Linh Mục Quý Hương Hier. Trần Văn Ngữ

Thứ tư - 10/12/2014 21:30
Thánh Lễ Mở tay Của Tân Linh Mục Quý Hương Hier. Trần Văn Ngữ

Thánh Lễ Mở tay Của Tân Linh Mục Quý Hương Hier. Trần Văn Ngữ

Tân Linh Mục Hier Trần Văn Ngữ sinh ra và lớn lên tại giáo khu 4 thuộc Đền Thánh Bác Trạch. Được ơn Chúa kêu gọi Ngài cất bước theo con đường dâng hiến. Trải qua bao thăng trầm, qua những quá trình học tập và rèn luyện, Ngài được Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ truyền chức Linh mục trong thánh lễ Đại Triều sáng ngày 8/12/2014. Với niềm hạnh phúc khi được Chúa chọn gọi, hôm nay ngày 10/12/2014, Ngài về quê hương để dâng thánh lễ mở tay tại Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch.
 
Trước đó , tối ngày 09.12.2014 tại linh đài Lavang Đền Thánh Bác Trạch đã diễn ra đêm hoan ca văn nghệ chúc mừng Tân Linh mục với sự tham dự của các đấng bậc và các hội đoàn trong và ngoài Đền Thánh Bác Trạch. 
Về Bác Trạch hôm nay vui như ngày hội. Thời tiết se lạnh nhưng chẳng làm cho lòng người buốt giá mà ngược lại có một sự rạo rực, hân hoan trong tâm hồn mỗi con người nơi đây. Bởi chính rằng ai ai cũng đều cảm nhận được hồng ân Thiên Chúa ban tặng cho người con của quê hương mình. 


 
Vào lúc 10h, Thánh Lễ được cử hành một cách trọng thể do Tân Linh Mục Hier Trần Văn Ngữ chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ còn có Đức ông To-ma Trần Trung Hà , Đức ông  quý hương Hier. Nguyễn Phúc Hạnh Đền Thánh Cao Mại, Cha J.B Nguyễn Sơn Hải Giám Đốc Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức và hơn 40 linh mục khác. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý Dì dòng Mến Thánh Giá, Quý Dì dòng Đa Minh Thái Bình,  các ân thân nhân, cộng đoàn liên giáo xứ, giáo họ và cộng đoàn Đền Thánh Bác Trạch. Số lượng người tham dự thánh lễ như ngày trẩy hội cùng về để tôn vinh Thiên Chúa.


Với lời ngỏ đầu lễ , Tân Linh Mục Hieronimo xin dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm tạ các Đấng Bậc, dòng tộc  cũng như cộng đoàn và các ân thân nhân đã nâng đỡ và cầu nguyện để Ngài luôn sống một đời sống tu trì tốt lành noi gương Cha Giê Su.

 
Trong Thánh Lễ, Cha J.B Nguyễn Sơn Hải chia sẻ lời Chúa cho mọi người với niềm cảm tạ ngợi ca Thiên Chúa. Ngài sơ qua về cuộc đời tu trì của Tân Linh Mục với những đóng góp xây dựng ca đoàn các Giáo xứ trong giáo phận , cũng như ca ngợi kho tàng những bài Thánh Nhạc của Cha Hieronimo đóng góp cho giáo Phận cũng như nền Thánh Nhạc Việt Nam.
   Sau Thánh Lễ là nghi thức cầu nguyện cho các Tân Linh Mục. Tiếp sau đó,Tân Linh mục Hier Trần Văn Ngữ cảm tạ Thiên Chúa, Mẹ Maria, các Thánh đồng thời cám ơn Quý Cha, Quý nam nữ tu sinh, các ban nghành đoàn hội, cộng đoàn liên giáo xứ, giáo họ, các ân thân nhân cùng tất cả mọi người đã cầu nguyện, nâng đỡ để Ngài để Ngài được như ngày hôm nay. 
Xin được lấy lời bài hát thánh ca của chính Tân Linh Mục Hier Trần Văn Ngữ làm lời kết cho bài viết : “Xin dâng lên Chúa đời con nhỏ bé, trái tim hồng đã se duyên tình, tình dâng hiến chỉ cho Chúa thôi.” Thật vậy, ngày hạnh phúc trong cuộc đời dâng hiến, chúc cho Tân Linh Mục Hier Trần Văn Ngữ mãi trung thành, nhiệt huyết, hăng say trong sứ vụ Linh Mục của mình. 
Tác giả bài viết: Đức Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn