14:07 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 833

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3101760

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Giáo Dục Gia Đình

Giáo dục giới tính cho con trẻ

Giáo dục giới tính cho con trẻ

Từ chủ đề giáo dục giới tính cho con trẻ, tiến sĩ Bích Hồng một lần nữa mang đến cho các thính giả, đặc biệt là các bậc cha mẹ một cách nhìn nhận mới, khoa học hơn trong vấn đề giáo dục giới tính cho con trẻ.

Một câu chuyện về lòng kiên trì

Một câu chuyện về lòng kiên trì

...Cậu là thầy của tôi và tôi chỉ là một học trò. Bởi vì cậu đã dạy cho tôi ý nghĩa của sự kiên trì, của tình yêu và niềm tin trong chính con người của chúng ta và điều đó có thể tạo ra cho người khác một cơ hội mà chúng ta không biết vì sao.

Thật đúng là người mẹ Công Giáo

Thật đúng là người mẹ Công Giáo

Gần đây, ngày 15.5.2004 – Năm Quốc Tế Gia Đình, Gianna Baretta Molla, một bà mẹ thuộc Giáo Phận Milan nước Ý được phong Thánh vì sẵn sàng chết chứ không phá thai. Đức Thánh Cha nói rằng: Thánh nữ đã noi gương Chúa Kitô “yêu thương những người thân của mình còn trong thế gian và yêu thương họ cho đến cùng”.

Chị và em....

Chị và em....

Tôi sinh ra tại một vùng quê hẻo lánh. Ngày qua ngày, cha mẹ tôi phải ra sức cày cấy trên mảnh ruộng khô cằn để nuôi hai chị em tôi ăn học.

Mội vài phương thế giúp xây dựng bầu khí yêu thương trong gia đình

Mội vài phương thế giúp xây dựng bầu khí yêu thương trong gia đình

Để trao cho nhau sự tha thứ thật lòng thì cần phải để cho cơn giận dịu bớt, và không nên nói quá vội vã rằng « không sao cả », nhưng hãy nói một cách chân thành: « Anh làm em tổn thương, nhưng em tha thứ cho anh ».

Xưng hô trong gia đình Việt Nam

Xưng hô trong gia đình Việt Nam

Gia đình là cái nôi phát triển nhân cách của trẻ. Môi trường gia đình có tầm quan trọng trong việc hình thành giá trị sống lành mạnh và tốt đẹp cho mỗi con người.

Môi trường giáo dục gia đình Công Giáo

Môi trường giáo dục gia đình Công Giáo

Tông Huấn Về Gia Đình của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II xác định gia đình “là hình ảnh thu nhỏ của Giáo Hội”, là nhà trường có tính nhân bản sâu đậm, trong đó con người lớn lên trong sự nhận biết sâu xa và phong phú nhân cách của mình và lớn lên trong tư cách là anh chị em của Đức Kitô (số 52; 21).

Người vợ là mặt trời của gia đình

Người vợ là mặt trời của gia đình

Gia đình được tươi sáng nhờ một mặt trời riêng, đó là người vợ. Kinh Thánh nói gì, nghĩ gì về gia đình, các con nghe đây: Vợ có duyên thì chồng hạnh phúc, vợ khôn khéo thì chồng được nở mặt nở mày. Phụ nữ nết na là ân phúc tuyệt vời ; không chi quý giá bằng người tiết hạnh. Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh của Thiên Chúa.

Một Câu Chuyện Cảm Động

Một Câu Chuyện Cảm Động

Câu chuyện đã xảy ra từ nhiều năm trước. Lúc đó, cô Thompson đang dạy tại trường tiểu học của một thị trấn nhỏ tại Hoa Kỳ. Vào ngày khai giảng năm học mới, cô đứng trước những em học sinh lớp 5, nhìn cả lớp và nói cô sẽ yêu thương tất cả các học sinh như nhau. Nhưng thực ra cô biết mình không làm được điều đó, bởi cô đã nhìn thấy cậu học sinh Teddy Stoddard ngồi lù lù ngay bàn đầu. Năm ngoái, cô đã từng biết Teddy và thấy cậu bé chơi không đẹp với bạn bè, quần áo thì lôi thôi lếch thếch, còn người ngợm thì lại quá bẩn thỉu. “Teddy trông thật khó ưa!”.

Đứa Bé Của Hoà Bình

Đứa Bé Của Hoà Bình

Những người da đỏ miền Đông Bắc Hoa Kỳ thường truyền tụng một câu chuyện xa xưa, được kể lại ở ngôi thứ nhất theo thói quen của họ.

Cái tôi ơi, Hãy đơn giản vì chính mình

Cái tôi ơi, Hãy đơn giản vì chính mình

Đọc xong mẩu chuyện này, mình nghĩ: Hãy dẹp cái tôi của mình sang 1 bên để cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn

Vợ chồng có khác tình nhân?

Vợ chồng có khác tình nhân?

Vợ chồng – ơn gọi từ Trời

Thư gửi con

Thư gửi con

Rớt nước mắt vì "Thư gửi con” “Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vung vãi... Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc... Xin con hãy bao dung!

GIÁO DỤC HỌC TẬP CHO CON CÁI

GIÁO DỤC HỌC TẬP CHO CON CÁI

Vấn đề bức bách và quan tâm hàng đầu đối với các bậc cha mẹ ngày nay là vấn đề giáo dục học tập cho con cái. Điều này thật là ý nghĩa, cần thiết, là bổn phận và là nền tảng cho mỗi con người, cho gia đình và xã hội được tiến bộ. Nhưng làm thế nào để đạt được mục đích cao quý này lại là vấn đề thật nan giải. Việc giáo dục bắt nguồn và phải bắt đầu từ đâu? Đây là vấn đề cần được đặt ra cho thông suốt, từ sự nhận thức cho đến những thực hành cụ thể thiết thực, trở nên “tri hành hợp nhất”, thì mới mong việc giáo dục đi đúng đường, đúng hướng và có hiệu quả thực sự.

KHI BẠN CHỈ TAY VÀO MẶT NGƯỜI KHÁC, CÓ ĐẾN BA NGÓN TAY ĐANG CHỈ VỀ PHÍA BẠN

KHI BẠN CHỈ TAY VÀO MẶT NGƯỜI KHÁC, CÓ ĐẾN BA NGÓN TAY ĐANG CHỈ VỀ PHÍA BẠN

Khi bạn chỉ tay vào mặt người khác, có đến ba ngón tay đang chỉ về phía bạn. Hãy thử làm điều đó ngay bây giờ đi, bạn sẽ hiểu điều tôi vừa nói.

Quà Tặng Cuộc Sống

Quà Tặng Cuộc Sống

"Quà tặng cuộc sống" và "Khoảng khắc kỳ diệu" có thời lượng 5 phút với hình thức phim hoạt hình nghệ thuật. Mỗi bộ phim là một câu chuyện ngắn, súc tích. Nội dung có thể là những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống thường ngày...

Cái tình người nhà quê

Cái tình người nhà quê

Lâu lắm rồi ở trên Hà Nội này, tôi mới lại bắt gặp cái thân tình, quý mến thật lòng như thế. Sự chân tình của người nhà quê chúng tôi.

Giấc mơ người cha 7 lần đưa con đi thi

Giấc mơ người cha 7 lần đưa con đi thi

Ngồi chờ con bên ngoài phòng thi của ĐH Sư phạm Hà Nội, anh Phạm Văn Điểm (48 tuổi, quê Tứ Kỳ, Hải Dương) không ngần ngại cho biết, đây là lần thứ 7 anh đưa con đi thi đại học.

Bài học từ "Ba hạt đậu xanh của Mẹ"

Bài học từ "Ba hạt đậu xanh của Mẹ"

Chúng tôi trân trọng và cảm phục phương thức dạy con của người mẹ kính yêu đó. Chúng tôi trân trong và cảm phục cuộc sống với bao ý nghĩa cao quí mà bà để lại trong chính cuộc sống của mình. Bà quên hết bao vất vả khi thấy con mình được no ấm, biết thương yêu dùm bọc lẫn nhau và biết nâng đỡ nhau học hành nên người.

Tương lai các gia đình được nhìn dưới ánh sáng Fatima

Tương lai các gia đình được nhìn dưới ánh sáng Fatima

Ngày nay nền móng gia đình, tế bào cơ bản của xã hội nhân loại, đang càng ngày càng bị xói mòn một cách khủng khiếp bởi những trào lưu tự do luyến ái thái quá, nam nữ sống chung không cần hôn thú hay kiểu sống “tiền dâm hậu thú” mà gọi là “sống thử”, thái độ coi thường luân lý và các giá trị gia đình, ly hôn quá dễ dãi, não trạng duy hưởng thụ, v.v…Trong đó, các phương tiện truyền thông đại chúng và những quyết định chính trị của các nhà nước thế tục đã góp phần không nhỏ.


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau