23:51 ICT Thứ ba, 26/05/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3780947

Thánh Quan Thầy

Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu ( 01/10)
Thánh Hieronimo ( 30/09)
Thánh Philomena
Các Thánh tử đạo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Hiệp Thông » Chúc Mừng

Cùng chúc mừng nhau nhân ngày bổn mạng.!

Thứ năm - 29/09/2011 21:54
Cùng chúc mừng nhau nhân ngày bổn mạng.!

Cùng chúc mừng nhau nhân ngày bổn mạng.!

Giáo Hội đặc biệt dành ngày 30/09 để kính Thánh Hieronimo - Linh Mục Tiến Sĩ Hội Thánh, và Ngày 01/10 để kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.


             Trước tiêncon xin kể một câu chuyện rất cảm động liên quan đến một bức tượng Thánh Quan Thầy Hieronimo mà con tình cờ được biết đến trong dịp về dự lễ an táng hài cốt Cha Cố Hier. Phạm Ngọc Giá tại Giáo Xứ nhà.
             Sau khi an táng Cha Cố xong convề Gia Đình nhà Ông Bà Lợi khu 1 uống nước và gặp gỡ một số người quen. Con được anh Lưỡng ( con ông Bà Lợi) chỉ dẫn một bức tượng Thánh Hieronimo được gia đình anh đặt trang trọng trên bàn thờ. Một bức tượng cao tầm 40cm ,màu xỉn cũ. Anh nói bức tượng Ông Thánh này đã có từ rất lâu rồi, Gia đình anh cũng được người khác gửi "tặng" và cũng không ai trong gia đình biết nguồn gốc chính xác. Anh được bà nội là mẹ của Cha Cố Hieronimo kể cho nghe câu chuyện về nguồn gốc từ khi bức tượng Ông Thánh hiện diện nơi gia đình. Hồi đó là dịp nạn đói năm 1945, vùng quê Bác Trạch cũng không ngoài nạn đói này, mọi người chết chóc nằm la liệt khắp nơi ... Một hôm có một bà cụ đến nhà bà Cố và đưa cho Bà Cố một "bọc" được gói gém cẩn thận. Bà Cố giở là xem thì đó là Bức Tượng Ông Thánh Hieronimo . Bà cụ nói với Bà Cố là xin bà hãy gìn giữ hộ tôi Bức Tượng Ông Thánh này. Tôi chắc sẽ chẳng thể sống qua khỏi được nạn nói lần này... Nên chỉ sợ khi tôi chết đi rồi thì không có ai gìn giữ , lại thất lạc mất thì tội chết.... Bà Cố rất xúc động trước tấm lòng yêu mến của Bà Cụ này dành cho Ông Thánh Hieronimo nên đã đồng ý giữ gìn cất giữ hộ Bà. Bà Cố cũng chia sẻ chút gạo của gia đình cho bà cụ để về nấu cháo cho con cái ăn đỡ . Và dặn khi nào muốn lấy lại bức tượng Ông Thánh thì cứ đến lấy lại. Nhưng từ đó đến nay không thấy bà cụ kia trở lại... Và cho đến nay Bức Tượng Ông Thánh vẫn được Gia Đình bà Cố gìn giữ và tôn kính đặt trang trọng trên bàn thờ gia đình...
            Thực sự khi nghe kể về câu chuyện bà cụ nọ con cũng rưng rưng không cầm được sự xúc động trong lòng. Thật là một tấm gương để con noi theo về lòng yêu mến Thánh Quan Thầy Hieronimo.
            Con cũng đã chụp bức hình về Bức Tượng Ông Thánh xin được gửi tới toàn thể cộng đoàn.Thánh Teresa hài đồng GiêSu

              Nhân ngày lễ bổn mạng của cộng đoàn Giáo Xứ chúng ta nhận Thánh Quan Thầy Hieronimo và Teresa hài đồng GiêSu . Xin thay mặt anh chị em trong ban quản trị web donghuongbactrach.net xin gửi lời cầu chúc tốt lành tới toàn thể quý Cha quý hương, Quý Thầy , quý Dì cùng toàn thể cộng đoàn nhận hai Hai Thánh làm Bổn Mạng. Xin Thánh Quan Thầy gìn giữ, cầu bầu và phù hộ đời sống của tất cả mọi người. Xin cho tất cả chúng ta luôn biết noi gương Thánh Nhân để sống đức tin vững vàng.!!!

Thân ái.!

Tác giả bài viết: Truyền Thông Đồng Hương Bác Trạch

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn